ข่าว:โช้คอัพ pajero sport

0 สมาชิก และ 5 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้


unyana

  • LIKE : 0
กลิ่นน้ำมันในห้องโดยสาร
« เมื่อ: พฤศจิกายน 30, 2019, 01:53:57 PM »
หากว่าใครที่กำลังพบเจอกับปัญหากลิ่นน้ำมันในห้องโดยสาร บางทีคุณอาจจะกำลังตกใจใช่ไหม ซึ่งห้องโดยสารที่มีกลิ่นน้ำมันนั้น ก็มักจะเกิดกับรถยนต์ที่อายุราวๆ 5 ปีขึ้นไป โดยหากจะกล่าวกันก็คือ มักจะเกิดกับรถเก่าๆ นั่นเอง สำหรับรถที่ผ่านการใช้งานมามากแล้ว สิ่งที่เกิดขึ้นก็คือ หลังจากสตาร์ทเครื่องแล้ว อาจจะมีกลิ่นน้ำมันที่เข้าไปนั่นเอง ซึ่งวันนี้เรามีวิธีการแก้ไขแบบง่ายๆ มาฝากกันแล้ว
1.   ต้องตรวจสอบว่าถังน้ำมันปิดสนิทหรือไม่
สำหรับวิธีการแรกที่เรานั้นควรทำก็คือ การตรวจดูว่าถังน้ำมันปิดไม่สนิท โดยหากว่าคุณปิดไม่สนิทล่ะก็ อาจจะเกิดกลิ่นระเหยเข้ามาในตัวรถนั่นเอง
2.   ดูสายน้ำมันว่ารั่วหรือไม่
ลำดับต่อไปก็คือการดูสายน้ำมันก็อาจจะรั่วขึ้น หรือบางทีก็เป็นการกัดของหนูนั่นเอง
3.    การรั่วที่หัวฉีด เกิดหรือไม่
สำหรับการรั่วที่เรานั้นต้องกังวลมากเป็นพิเศษ ต้องมีการรั่วที่หัวฉีดน้ำมัน หรือบางทีก็ยางรองปั๊มนั้นเสียนั่นเอง
4.   ดูที่ใต้ท้องรถ
สำหรับการตรวจดูใต้ท้องรถก็เป็นสิ่งที่สำคัญเช่นกัน โดยท่อทางเดินน้ำมันก็อาจจะมีการรั่วซึมขึ้นนั่นเอง หรือบางทีวาล์วเปิดหรือปิดไอน้ำที่ถังชาโคลอาจจะหลุดก็ได้ หรือบางทีคุณอาจจะต้องยกกรองอากาศออกเพื่อตรวจจุดหลายๆ จุด เช่นวาล์วรถถึง ข้อต่อสายน้ำมัน
หากอ่านดูแล้ว จะพบว่านี่ก็คือสาเหตุที่ทำให้กลิ่นน้ำมันเข้ามาในรถได้นั่นเอง หรือบางทีคุณอาจจะพบว่ามีเหตุผลอื่นๆ อีกก็เป็นได้ ทั้งนี้หากว่าได้กลิ่นน้ำมันในห้องรถโดยสาร เวลาไหนก็ตาม ก็ให้รีบคิดก่อนเลยว่ามีความผิดปกติ เกิดขึ้นกับรถของคุณอย่างมาก ทางที่ดีก็ควรนำรถเข้าไปดูที่อู่ หรือไม่อย่างนั้น ก็ดูที่ศูนย์หรือโชว์รูมก่อนก็ได้เช่นกัน เพื่อให้ช่างที่มีความชำนาญเกี่ยวกับเรื่องน้ำมันได้ตรวจสอบ หรือบางทีอาจจะต้องเปลี่ยนอะไหล่ก็อย่าได้กังวลใจไปเลยจะดีที่สุด ไม่ควรเสียดายเงิน เนื่องจากว่ากลิ่นน้ำมันในห้องโดยสาร อาจจะทำให้เกิดความบานปลายขึ้นมาได้นั่นเอง
นอกจากจะใส่ใจในเรื่องของปัญหากลิ่นน้ำมันในห้องเครื่องแล้ว คุณก็อย่าลืมใส่ใจเรื่องของประกันภัยรถยนต์ อีกจะดีที่สุด เน้นย้ำว่าให้ดูว่าพรบของเรานั้นใกล้จะหมดหรือยัง และอย่าละเลยในเรื่องของการทำ ประกันรถยนต์ ชั้น 1 หรือหากว่าใครไม่มีงบก็แนะนำว่าให้ทำ ประกัน ชั้น 3 เอาไว้ก็ดีเช่นกัน สำหรับใครที่ไม่แน่ใจว่าเราจะเลือกทำประกันชั้นไหนดี ขอแนะนำว่าให้ลองเลือกแบบนี้จะดีที่สุด และที่สำคัญก็คือ เลือกบริษัทประกันภัยที่ให้การบริการที่ดี จะทำให้คุณนั้นไม่ต้องปวดหัวกับการทำประกันภัยอีกต่อไปแล้วก็ที่สำคัญยังประหยัดเวลาในการทำประกันไปได้อีกมากเลยทีเดียว ข้อสำคัญก็คืออย่าพยายามที่จะเลี่ยงการทำประกันภัย เนื่องจากว่าหากยิ่งเลี่ยงการทำประกันภัยมากเท่าไร พอเกิดอุบัติเหตุขึ้นมาจริงๆ ก็จะทำให้เราต้องเสียเงินจำนวนมากด้วยนั่นเอง สิ่งที่สำคัญมากกว่าก็คือการเน้นไปที่การเลือกให้ได้ประโยชน์กับเราอย่างแท้จริง เพียงเท่านี้ก็พอแล้ว


New Mitsubishi Pajero Sport Club Thailand

กลิ่นน้ำมันในห้องโดยสาร
« เมื่อ: พฤศจิกายน 30, 2019, 01:53:57 PM »


Tags:
 


Sitemap 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 

Facebook Comments