ข่าว:


โช้คอัพ pajero sport


0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้


pom007

  • LIKE : 0
การติดตั้งแก๊สรถยนต์ที่ปลอดภัย
« เมื่อ: ตุลาคม 13, 2017, 10:41:26 PM »
       เพราะราคาน้ำมันที่สูงขึ้น เลยทำให้หลายคนนิยมเอารถไปติดแก๊สเพื่อประหยัดค่าใช้จ่าย แต่บางคนก็กล้าๆ กลัวๆ ว่าติดแก๊สแล้วจะอันตรายจากที่เห็นข่าวรถติดแก๊สเกิดระเบิดหรือไฟไหม้ ซึ่งเรามีคำแนะนำสำหรับคนที่กำลังคิดว่าจะเอารถไปติดแก๊สทำอย่างไรถึงปลอดภัยมาฝากกันค่ะ
   ก่อนอื่นเลยศึกษาหาข้อมูลของระบบแก๊สที่มี 2 ระบบ คือ LPG และ NGV  นำมาเปรียบเทียบข้อดีและข้อเสียให้ละเอียดถี่ถ้วน เช่น ระบบไหนเหมาะกับรถที่ใช้กับรถที่เติมน้ำมันเบนซินหรือดีเซลอู่ที่เลือกจะไปติดก็สำคัญควรเป็นอู่ที่ได้มาตรฐาน น่าเชื่อถือ มีช่างที่มีฝีมือ น่าไว้วางใจ และเป็นอู่ที่มีรับประกันคุณภาพหลังการติดตั้ง อาจจะเลือกอู่ใกล้บ้านสะดวกต่อเราเวลาที่ต้องเอาไปเช็คสภาพหรือเวลามีปัญหาต้องเอาไปซ่อม อย่านึกแค่ว่าติดตั้งราคาถูกอย่างเดียวส่วนรูปแบบของถังถูกต้องตามกฎหมาย ถังตามมาตรฐาน มอก. ที่อนุญาตให้ใช้ในประเทศไทย อุปกรณ์ที่ติดตั้งระบบก๊าซควรใช้ของใหม่ที่ได้มาตรฐานด้วยเช่นกัน
   เมื่อทำการติดตั้งเสร็จแล้วเอาไปให้วิศวกรตรวจพร้อมเซ็นใบรับรองว่าติดตั้งถูกต้องได้มาตรฐาน จากนั้นนำรถไปขึ้นทะเบียนกับกรมการขนส่งเพื่อแจ้งในคู่มือว่ารถมีการติดตั้งตั้งแก๊สเพิ่มเติม เป็นการทำให้ถูกต้องตามกฎหมายกำหนดจะได้ไม่มีปัญหาภายหลังด้วย
   หลังการติดตั้งแก๊สแล้วก็ต้องคอยหมั่นเช็คสภาพว่าระบบการทำงานของถังแก๊สยังทำงานเป็นปกติ  ไม่มีมีกลิ่นแก๊สรั่วออกมาตามข้อต่อจุดต่างๆ  ให้เป็นประจำโดยอาจจะเดือนละครั้งก็ได้ใครที่กำลังจะนำรถยนต์ไปติดตั้งระบบแก๊ส ลองเอาคำแนะนำที่เราบอกไปประกอบการตัดสินใจได้ค่ะ  แทงบอลสเต็ป

New Mitsubishi Pajero Sport Club Thailand

การติดตั้งแก๊สรถยนต์ที่ปลอดภัย
« เมื่อ: ตุลาคม 13, 2017, 10:41:26 PM »


Tags:
 


Sitemap 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15