ข่าว:โช้คอัพ pajero sport

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้


Udorn

 • LIKE : 2
 หลายคนมีอาการปวดหลังทุกครั้ง โดยเฉพาะยามที่ต้องขับรถไปไหนไกล ๆ ก็แสนจะทรมาน วันนี้ ดร.คีรินท์ เมฆโหรา คณะกายภาพบำบัดและวิทยาศาสตร์การเคลื่อนไหวประยุกต์ มหาวิทยาลัยมหิดล จึงได้ให้คำแนะนำผ่านเว็บไซต์หมอชาวบ้าน ถึงวิธีการปรับเบาะ และท่านั่งที่ถูกต้องเมื่อยามจะขับรถ มาดูกันเลยค่ะ

ข้อเท็จจริง ที่ต้องรู้ก่อนการปรับเบาะ

          ก่อนที่จะปรับเบาะควรพิจารณาข้อเท็จจริงเหล่านี้ เพื่อนำไปใช้ประยุกต์ ก่อนที่จะทำการปรับ

           1.ร่างกายไม่ชอบที่จะอยู่ท่าใดท่าหนึ่งนาน ๆ หากจำเป็นต้องอยู่นาน ๆ ท่านั้นต้องเป็นท่าที่สบายที่สุด

           2. หลังไม่ชอบที่จะอยู่ในท่าโค้งหรือมีการบิดตัว เพราะในท่าเหล่านั้น กล้ามเนื้อและเอ็นด้านหลังจะถูกยืดนาน ๆ หมอนรองกระดูกสันหลังจะมีแรงกดมากกว่าในท่านั่งหลังตรง หรือท่ายืนตรง

           3.บ่า และไหล่ ไม่ชอบให้ศีรษะอยู่ในท่าก้มหรือเงยมากไป เพราะจะทำงานหนักขึ้น เช่นเดียวกันกับถ้าต้องยกแขนสูง ๆ โดยสังเกตได้ว่า กล้ามเนื้อบ่าและไหล่ต้องเกร็งตัวขึ้น

           4.เส้นประสาทหลัง และขา ไม่ชอบอยู่ในท่าที่ตึง ๆ นาน ๆ  ท่าที่ทำให้เส้นประสาทตึง คือท่าที่นั่งเป็นรูปตัวแอล (L) หรือยืนก้มตัวโดยให้ขาตรง

           5.ความเมื่อยล้าของสายตา และความเครียดมีผลต่ออาการเกร็งของกล้ามเนื้อ

เมื่อต้องปรับเบาะ...อย่างปลอดภัย

          เมื่อต้องขับรถ มีอุปกรณ์หลายอย่างที่สามารถปรับได้ เช่น กระจกมองข้าง กระจกส่องหลัง เบาะและพวงมาลัย อุปกรณ์เหล่านี้อาจไม่ต้องมีการปรับบ่อย หากรถนั้นใช้เพียงคนเดียว แต่อย่างไรก็ตามควรปรับให้เหมาะสม และตรวจดูความเหมาะสมของอุปกรณ์เหล่านี้ทุกครั้งก่อนขับรถ โดยอาศัยหลักการดังต่อไปนี้

 1.ปรับระยะนั่งใกล้ ไกล ก่อนเป็นอันดับแรก

          โดยให้ขาเหยียบคันเร่งพอดี และสามารถขยับเท้ามาเหยียบเบรกได้ง่ายและรวดเร็ว  และระยะห่างนี้ต้องไม่ทำให้เข่า และสะโพกงอมากนัก เพราะการงอมากของเข่า และสะโพก จะทำให้กระดกข้อเท้าได้ลำบาก ทำให้ต้องยกขาเมื่อต้องขยับเท้าไปมา ขณะเดียวกันการเหยียดขามากไป จะทำให้ตัวและขาอยู่ในรูปคล้ายตัวแอล ซึ่งมีผลต่อการเหยียบเบรกและคันเร่งเช่นกัน คือแรงจะลดลง เพราะสามารถใช้ปลายเท้าเหยียบได้เท่านั้น ไม่สามารถใช้แรงจากเข่าและสะโพกได้

          ร่างกายที่อยู่ในรูปตัวแอล จะมีผลทำให้หลังส่วนล่างโค้งมาก และเส้นประสาทสันหลังและขาตึงตัวมาก จะมีผลเสียคือ กล้ามเนื้อล้าง่าย ด้านหน้าของหมอนรองกระดูกมีแรงกดมาก ทำให้หมอนรองกระดูกมีโอกาสปลิ้นไปด้านหลังสูง ท่านั่งนี้จึงทำให้เกิดอาการปวดหลังได้ง่าย ดังนั้นควรหลีกเลี่ยงท่านั่งนี้ ที่เราอาจพบได้บ่อยในผู้ที่ใช้เก๋งเตี้ย ๆ

 2.การปรับความเอียงของเบาะพิงหลัง

          จะมีความสัมพันธ์กับการปรับใกล้ไกล มุมการมอง และการจับพวงมาลัย คือเมื่อปรับขาให้พอดี ตัวอาจจะห่างไป ทำให้ต้องปรับเบาะพิงชันขึ้นมา แต่การปรับเบาะชันขึ้นมา อาจมีผลทำให้หลังและขาเป็นรูปคล้ายตัวแอลดังข้อ 1 แต่ก็มีข้อดีเมื่อตัวตั้งตรง คือ ทำให้ไม่ต้องงอคอมากนัก บ่าและคอจึงไม่เมื่อย ดังนั้นความเอียงของเบาะควรอยู่ในระดับที่เมื่อขับรถแล้ว ไม่มีความรู้สึกว่า ต้องใช้แรงในการยกคอและศีรษะขึ้นมาตั้งตรง

 3.ปรับการเอียงของเบาะนั่ง

มีความจำเป็นอีกเช่นกัน เพราะหากเบาะนั่งให้มีการชันตัวมาก จะมีผลทำให้เกิดการกดของด้านหน้าของเบาะ ต่อด้านหลังเข่าของผู้ขับขี่ ซึ่งด้านหลังเข่านี้ มีหลอดเลือดและเส้นประสาทจำนวนมาก หากมีการกดทับจะทำให้เกิดอาการชา และอ่อนแรงของขาได้ ดังนั้นควรปรับให้เบาะด้านหน้าสูงพอที่ระรับน้ำหนักขาได้ โดยที่ขาไม่ลอยสูงจากเบาะ (ลักษณะเข่าชัน)  และเมื่อขับรถและมีการกดคันเร่งค้างนาน ๆ ด้านหน้าของเบาะต้องไม่กดหลังเข่า

 4.ปรับความสูงต่ำของเบาะ

          โดยเฉพาะรถใหม่ ๆ มักจะสามารถปรับได้ หลาย ๆ คนอาจมองว่าไม่เกิดประโยชน์ เพราะตัวสูงอยู่แล้ว แต่ในความเป็นจริงแล้วผู้ที่ตัวสูงก็ต้องใช้ เพราะถ้าเบาะเตี้ย จะทำให้ต้องปรับเบาะรถห่างจากพวงมาลัยมากขึ้นส่งผลต่อการงอของหลัง การปรับเบาะรถให้สูงขึ้น จะมีผลทำให้ท่านั่งขับรถคล้ายกับการนั่งเก้าอี้มากขึ้น ดังเห็นได้จากรถตู้หรือรถ MPV ที่มักต้องนั่งขับในท่าหลังตรง ๆ และแน่นอนท่านี้ศีรษะและคอก็จะอยู่ในแนวตรง ไม่จำเป็นต้องงอคอขึ้นมา และในผู้ที่ตัวไม่สูง ก็สามารถปรับความสูงของเบาะ เพื่อให้เหยียบถนัดขึ้น

 5.ปรับมุมของพวงมาลัย จะขึ้นอยู่กับการปรับเบาะต่าง ๆ ด้วย

          ให้ปรับทุกอย่างเสร็จแล้วค่อยมาปรับพวงมาลัย แต่ถ้าปรับพวงมาลัยสุดแล้วยังรู้สึกไม่พอดี ต้องปรับจากข้อ 1 ถึง 4 ใหม่อีกครั้ง ตำแหน่งและระยะการจับพวงมาลัยมีความสำคัญมาก เพราะมีผลต่อการควบคุมพวงมาลัยของรถ ทำให้บังคับรถได้ง่ายหรือยากได้  ระยะและระดับที่เหมาะสมคือ ระยะที่เมื่อวางมือแล้ว สามารถหมุนพวงมาลัยได้คล่อง ไม่มีการติดขัดหรือมีความรู้สึกว่าต้องเอื้อม ขณะเดียวกัน กล้ามเนื้อบ่าและไหล่ต้องไม่เกร็ง เพื่อที่จะถือแขนให้อยู่กับพวงมาลัยนาน ๆ

 6.การปรับระยะพวงมาลัยเข้าใกล้หรือไกล

          รถรุ่นใหม่ ๆ อาจสามารถปรับระยะใกล้ หรือไกลของพวงมาลัยได้ คือเราสามารถดึงพวงมาลัยเข้าใกล้หรือผลักออกไปไกลได้ การปรับนี้มีข้อดี ที่เมื่อปรับระยะใกล้ ไกล และปรับพนักพิงแล้ว อาจทำให้แขนต้องเอื้อมจับ หรือแขนอยู่ชิดพวงมาลัยมากเกินไป การปรับนี้จะช่วยให้เราสามารถจับพวงมาลัยได้ถนัดขึ้น

 7.ปรับกระจกส่องข้างและหลัง

          จะเป็นการปรับหลังสุด หลังจากปรับส่วนอื่น ๆ เสร็จแล้ว โดยยึดหลักการที่ว่า เมื่อนั่งโดยไม่ต้องขยับศีรษะหรือโยกตัว เราสามารถมองเห็นในจุดที่เราต้องการได้ หากการมองยังมีจุดบอดแสดงว่า อาจต้องใช่อุปกรณ์เสริม เช่น ติดกระจกส่องหลังบานใหญ่ขึ้น หรือกระจกโค้ง เพื่อให้เห็นได้ครอบคลุมขึ้น แต่อาจมีผลเรื่องการกะระยะบ้าง เพราะภาพจากประจกโค้งจะหลอกตา

          หลักการที่กล่าวมาทั้งหมดนี้ ต้องอยู่ภายใต้คำว่า ความปลอดภัยในการขับขี่ด้วย หากปรับให้สบายตัว แต่ไม่ปลอดภัยก็ไม่ถือว่าเป็นการปรับที่ดี ทั้งนี้ขอให้ปรับเมื่อ รถอยู่นิ่ง ไม่ควรปรับเมื่อรถวิ่งอยู่ โดยเฉพาะการเลื่อนเบาะและปรับมุมพนักพิง ที่อาจทำให้เกิดอันตรายต่อการขับขี่ได้ และดังที่กล่าวไว้ว่าร่างกายไม่ชอบอยู่ในท่าทางที่นาน ๆ แม้ว่าท่านจะได้ท่านั่งที่ดีและเบาะนั่งที่เหมาะกับตัวท่านแล้ว ร่างกายยังต้องการการปรับเปลี่ยนอิริยาบถ

ขอขอบคุณข้อมูลจาก
หมอชาวบ้าน
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: มีนาคม 24, 2017, 05:00:30 PM โดย Udorn »

Udorn

 • LIKE : 2
Re: ปวดหลังเวลาขับรถนานๆ จะปรับเบาะย่างไร
« ตอบกลับ #1 เมื่อ: มีนาคม 24, 2017, 04:59:20 PM »
เบาะ Pajero ตัวใหม่นี้ ปรับนังขับยังไงก็ออกไปทาง V มากกว่า L ทำให้บางท่านไม่ชอบ และปวดหลังมากเวลาขับขี่นานๆ ท่านใดต้องการวิธีการแก้ไขถามมาได้ครับ (ไม่ได้แนะนำให้เปลี่ยนเบาะนะครับ)
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: มีนาคม 24, 2017, 05:04:03 PM โดย Udorn »

New Mitsubishi Pajero Sport Club Thailand

Re: ปวดหลังเวลาขับรถนานๆ จะปรับเบาะย่างไร
« ตอบกลับ #1 เมื่อ: มีนาคม 24, 2017, 04:59:20 PM »

Udorn

 • LIKE : 2
Re: ปวดหลังเวลาขับรถนานๆ จะปรับเบาะอย่างไร
« ตอบกลับ #2 เมื่อ: มีนาคม 24, 2017, 06:09:39 PM »
ขั้นตอน
1. ถอนน็อตเบาะด้านคนขับ เฉพาะ 2 ขาหลังออก และนำน็อตที่ถอดออกมาไปหาเทียบซื้อขนาดตามร้านฮาร์ดเแวร์ ขนาดเดิมแต่เพิ่มความยาวเป็น 10 ซม.
2. ซื้อท่อเหล็กขนาด 1 นิ้วหนา 1.5 mm. ให้ร้านตัดความยาว 8.5 ซม. จำนวน 2 ท่อน
3.นำมาเปลี่ยน ตามรูป4.ทดลองปรับเบาะใหม่ จะได้ L ที่กว้างขึ้น postfree007

 • LIKE : 0
Re: ปวดหลังเวลาขับรถนานๆ จะปรับเบาะอย่างไร
« ตอบกลับ #3 เมื่อ: กันยายน 27, 2017, 07:16:02 PM »
เคล็ดลับสำหรับท่านชาย
เม็ดเดียวเอาอยู่ทุกปัญหาผู้ชาย!!!อาหารเสริมผู้ชาย"มาโช" สำหรับผู้ชายที่มีอาการ น้องชายแข็งตัวไม่เต็มที่ ต่อรอบได้น้อย เสื่อมสมรรถภาพทางเพศ เป็นการดีท๊อกซ์ระบบเลือดให้ไหลเวียนดีขึ้น จะช่วยให้ร่างกายสดชื่น กระปรี้กระเป่า มีอารมณ์และบำรุงสมรรถภาพทางเพศให้ดีขึ้น น้องชายสามารถแข็งตัวได้เต็มที่ และช่วยทำให้ร่างกายผลิตน้ำอสุจิได้มากขึ้น เห็นผลใน1ชม. ผู้ที่เสื่อมสมรรถภาพทางเพศ “มาโช” สามารถช่วยฟื้นฟูให้กลับมาดีดังเดิมได้
✔เห็นผลตั้งแต่ 1 เม็ดแรก
✔ทานได้ทั้งแบบบำรุงและเฉพาะกิจ
✔มีอย.และ GMP มาตรฐานการผลิตระดับสากล
✔สกัดจากสมุนไพรธรรมชาติ 100%
✔ปลอดภัย ไร้ผลข้างเคียง


ดูรายละเอียดและสรรพคุณสินค้าเพิ่มเติมคลิ๊ก
>>> https://www.youtube.com/watch?v=5YUS7xOz7-s&t=3s <<<


น้ำมันจิ้งเหลน!!!!!ผลิตภัณฑ์น้ำมันนวดเพิ่มขนาด ตรา jinglen-oil เป็นน้ำมันจิ้งเหลนแท้คุณภาพสูง สูตรเข้มข้น นำไปผสมกับวัตตุดิบหลักตัวอื่นได้อย่างลงตัว ทำให้ใช้ แล้วเห็นผลว่องไวใน 10 วัน และมีกลิ่นหอมเย็นๆ คล้ายกุหลาบ ไม่เหม็นคาว และไม่มีกลิ่นไหม้เหมือนยี่ห้ออื่น
✔ ใช้ไป 7-10 วันเห็นการเปลี่ยนแปลง
✔ ใช้ไป 2 เดือนเห็นผลชัดเจน
✔ สถิติจากผู้ใช้ เพิ่มขนาด 3.5 นิ้ว ใน 60 วัน
✔ สกัดจากธรรมชาติ 100 %
✔ ปลอดภัย ไม่มีผลข้างเคียงNEW ถึกเซรั่ม หยดเดียวเอาอยู่!!!

ผลิตภัณฑ์เพิ่มสมรรถภาพ "ถึกSerum" ชะลอการหลั่งไว ด้วยวิธีง่ายๆเพียง หยดผลิตภัณฑ์ลงปลายหัวอ่อนองคชาต 1-2 หยด ก่อนมีกิจ 5 นาที แล้วล้างออก
✔ ใช้เพียง 1-2 หยด ก็อึดทนขึ้นหลายเท่า
✔ ปลอดภัย ไร้ผลข้างเคียง
✔ 1ขวดใช้ได้ 20-30 ครั้ง


เว็บไซต์ >>> www.uproduct.lnwshop.com <<<
สอบถาม/สั่งซื้อ
#T.099-857-2256 (คุณโย)
#LineID.0998572256
สำหรับท่านที่ใช้มือถือ แอดไลน์ได้ง่ายๆแค่คลิ๊ก
>>> http://line.me/ti/p/qglXKHapCd <<<


manop

 • LIKE : 0
Re: ปวดหลังเวลาขับรถนานๆ จะปรับเบาะอย่างไร
« ตอบกลับ #4 เมื่อ: มิถุนายน 05, 2018, 10:22:34 AM »
ขอต้อนรับท่านเข้าสู่เกม The Dark Knight เป็นเกมเดิมพันสล๊อตแบบ 5 รีล อยู่ในกลุ่ม progressive slot ท่านสามารถเดิมพันได้ 10 เหรียญต่อ Pays lines สัญลักษณ์ชุดจะใช้โลโก้รูปแบทแมน การ scatter ใช้แทนสัญลักษณ์ตัวโจ๊กเมื่อ scatter ปรากฏขึ้นสามสัญลักษณ์หรือมากกว่าท่านจะได้เล่นโบนัสฟรีสปิน 5 เกม ในระหว่างการเล่นฟรีเกมนั้นเงินรางวัลจะถูกสะสมไปเรื่อยๆ ในการเล่นฟรีเกมท่านสามารถชนะฟรีเกมเพิ่มขึ้นได้อีก เมื่อชนะสัญลักษณ์ชุดเงินรางวัลของท่านจะเพิ่มขึ้น 2 เท่าทุกตาที่เล่นฟรีเกมจะเล่นอยู่บนเส้น (line) และเงินเดิมพันที่ตั้งค่าไว้จากตอนที่เริ่มเล่นเกมสแกตเตอร์ที่ชนะนำไปคูณกับเงินเดิมพันทั้งหมดรูปแบบนี้สามารถ เกิดซ้ำได้ในการชนะโปรเกรสซีฟแจ็คพ็อต จะชนะได้ในช่วงตอนท้ายสุดของเกมนั้นๆ แจ็คพอต จะเกิดขึ้นในแบบสุ่มและนำไปรวมกับผลชนะอื่นๆ เข้าร่วมเดิมพันกับเราได้แล้ว เปิดให้บริการท่าตลอด 24 ชั่วโมงที่ เหมือนกับอยู่ในหนังกันจริงๆ

manop

 • LIKE : 0
Re: ปวดหลังเวลาขับรถนานๆ จะปรับเบาะอย่างไร
« ตอบกลับ #5 เมื่อ: กรกฎาคม 11, 2018, 02:24:16 PM »
เงื่อนไขการรับ โปรโมชั่นพิเศษสุดๆ ได้ที่ satu88 กับ โปรโมชั่น มากมาย เล่นเดิมพันเกมส์ กับเรา สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ Call Center หรือช่องทางอื่นๆ ที่เราเปิดให้บริการ ตลอด 24 ชั่วโมง ทุกวัน

manop

 • LIKE : 0
Re: ปวดหลังเวลาขับรถนานๆ จะปรับเบาะอย่างไร
« ตอบกลับ #6 เมื่อ: กันยายน 10, 2018, 03:30:02 PM »
สมัครสมาชิก Satu88 วันนี้ รับโปรโมชั่นมากมาย
-สมัครสมาชิกใหม่วันนี้และอัพเดทข้อมูลส่วนตัวหลังสมัคร รับเงินฟรีเดิมพันไปเลยทันที 288บาท!!
-โปรโมชั่นโบนัสเงินฝากรายวัน e-Sports 10% จ่ายโบนัสสูงสุดถึง 1,500 บาท ฝากทุกวัน รวยทุกวัน!!
-โปรโมชั่นเพื่อนชวนเพื่อนรับโบนัสเพิ่ม 388 บาท
สุดยอดเว็บชั้นนำ ได้มาตรฐาน มั่นคง ปลอดภัย ฝาก-ถอน รวดเร็วทันใจ
เล่นเกมแล้วได้เงิน ออโต้การฝาก-ถอน
ช่องทางการติดต่อ
Facebook : Satu88thai
Line : @SATU88
เว็บไซต์ : satu88
“มาร่วมเป็นส่วนหนึ่งกับเราสิค่ะ”

manop

 • LIKE : 0
Re: ปวดหลังเวลาขับรถนานๆ จะปรับเบาะอย่างไร
« ตอบกลับ #7 เมื่อ: ธันวาคม 18, 2018, 01:13:04 PM »
บริการสล๊อตออนไลน์
บริการสล๊อตออนไลน์ในรูปแบบเกมส์ที่คณุสามารถเลือกเล่นได้และมีการแจกเงินรางวัลให้คุณและทำการลุ้นรางวัลพิเศษอีกมากมาย
goldenslot 
โกลเด้นสล็อต 
สล็อตออนไลน์ 

pajerostyle

 • LIKE : 0
Re: ปวดหลังเวลาขับรถนานๆ จะปรับเบาะอย่างไร
« ตอบกลับ #8 เมื่อ: มกราคม 22, 2019, 12:05:37 AM »
ข้อมูลดีครับ วิธีปรับเบาะและการนั่งที่ถูกต้องจะช่วยได้มากทีเดียวครับ

manop

 • LIKE : 0
Re: ปวดหลังเวลาขับรถนานๆ จะปรับเบาะอย่างไร
« ตอบกลับ #9 เมื่อ: มกราคม 30, 2019, 11:58:03 AM »
โปรโมชั่น Goldenslotสมัครสมาชิกใหม่ พร้อมโปรโมชั่นเติมเงิน แบบครบวงจร รับสูงสุด 1,000 บาท
สมัครสมาชิกคลิก>>> Golden slot

manop

 • LIKE : 0
Re: ปวดหลังเวลาขับรถนานๆ จะปรับเบาะอย่างไร
« ตอบกลับ #10 เมื่อ: กุมภาพันธ์ 25, 2019, 02:23:46 PM »
โปรโมชั่นใหม่ “แจกโบนัส สูงสุดทันที  1,000 บาท”
 Online โปรโมชั่น แบบครบวงจรที่คอยอัพเดทข่าวสารเกี่ยวกับโปรโมชั่น จีคลับ บาคาร่าออนไลน์ สล็อตออนไลน์ ตลอดทั้ง 24 ชั่วโมง เพื่อให้ท่านได้สามารถเข้าร่วมสนุกไปกับเกมออนไลน์ของเราได้ตลอดเวลาโปรโมชั่นสำหรับสมาชิก Premium, VIP ที่แจกโบนัสให้สูงที่สุด 10% และโปรโมชั่นแบบรายวัน สำหรับคำขอบคุณที่มอบให้กับ โปรโมชั่น

manop

 • LIKE : 0
Re: ปวดหลังเวลาขับรถนานๆ จะปรับเบาะอย่างไร
« ตอบกลับ #11 เมื่อ: มีนาคม 04, 2019, 03:20:05 PM »
golden slot ผู้ให้บริการ สล็อตออนไลน์ ระดับโลก
โปรโมชั่นสำหรับ goldenslot เท่านั้น เติมมาเท่าไหร่ รับไปเลย โบนัส พิเศษ 15% ไม่ลิมิต ยอดโบนัสสูงสุด ยิ่งเติม โกเด้นสล๊อต มากยิ่งได้มาก
สมัครสมาชิกที่นี่ >>> สล็อตออนไลน์
สมัครสมาชิกที่นี่ >>> สล็อตออนไลน์
สมัครสมาชิกที่นี่ >>> สล็อตออนไลน์

manop

 • LIKE : 0
Re: ปวดหลังเวลาขับรถนานๆ จะปรับเบาะอย่างไร
« ตอบกลับ #12 เมื่อ: มีนาคม 09, 2019, 02:52:45 PM »
-vip.com สมัคร Vip วันนี้รับทันที 1,000 บาท
คลิก>>>
คลิก>>> จีคลับ
คลิก>>> casino

manop

 • LIKE : 0
Re: ปวดหลังเวลาขับรถนานๆ จะปรับเบาะอย่างไร
« ตอบกลับ #13 เมื่อ: มีนาคม 19, 2019, 02:56:30 PM »
-SLOT.COM บริการ สล็อตออนไลน์  SLOT
 Slot ยินดีต้อนรับลุกค้าทุกท่านเข้าสู่เกมส์เดิมพัน สล็อตออนไลน์ ที่กำลังได้รับกระแสนิยมจากผู้คนจำนวนมากด้วยมาตรฐานที่เปิดบริการมายาวนานกว่า 10 ปี ให้คุณได้สัมผัสประสบการณ์ที่แปลกใหม่ไม่เหมือนใคร มีเกมส์สล๊อตที่มากไปด้วยคุณภาพ จีคลับ ทันสมัย คมชัดทั้งภาพและเสียง ให้คุณเดิมพันเสมือนอยู่ในคาสิโนจริงเลยทีเดียว

manop

 • LIKE : 0
Re: ปวดหลังเวลาขับรถนานๆ จะปรับเบาะอย่างไร
« ตอบกลับ #14 เมื่อ: มีนาคม 21, 2019, 11:46:43 AM »
90minup ข่าวกีฬา ฟุตบอล ผลบอล วิเคราะห์บอล พรีเมียร์ลีก ฟุตบอลไทย
ข่าวกีฬา
ข่าวฟุตบอล
ฟุตบอลไทย
วิเคราะห์บอล
ผลบอล
ฟุตบอล
90minup

New Mitsubishi Pajero Sport Club Thailand

Re: ปวดหลังเวลาขับรถนานๆ จะปรับเบาะอย่างไร
« ตอบกลับ #14 เมื่อ: มีนาคม 21, 2019, 11:46:43 AM »


Tags:
 


Sitemap 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 

Facebook Comments